Cầu Cổ Chiên và nguồn gốc tên gọi "Cổ Chiên" | Check in quán cà phê siêu đẹp siêu ma mị về đêm dưới chân cầu Cổ Chiên

Ban đầu, cầu Cổ Chiên được thiết kế là cầu dây văng ba nhịp, kết cấu tháp bằng bê tông cốt thép đổ tại chỗ có chân hẹp cao 71m, được thiết kế với 4 làn xe, rộng 16m cho vận tốc 80 km/h
Sau khi khởi công được hơn 1 năm, đến tháng 4 năm 2012, dự án xây dựng có sự thay đổi về kỹ thuật. Theo đó, cầu được xây theo dạng cầu bê tông dự ứng lực đúc hẫng thay vì cầu dây văng như thiết kế ban đầu. Việc điều chỉnh này được cho là khó khăn về vốn.
Nhưng mà thôi, hôm nay mình đến đây ko phải để review cây cầu mà mình đến đây để uống cafe, ngắm cảnh sông nước vào buổi chiều sập xệ tối.
Quán mình check in hôm là quán cà phê Coca CoNa, Coca CoNa chứ ko phải Coca Cola nhé mọi người. Là một quán cà phê nhỏ xíu được xây lấn ra ngoài sông Cổ Chiên, thiết kế rất dễ thương và có view nhìn toàn cảnh rất đẹp, đặc biệt là lúc về đêm quang cảnh nơi đây trông rất ma mị, là địa điểm sống ảo rất lý tưởng cho các bạn trẻ 
Team bọn mình bữa nay có 8 người (tính luôn bé con của mình), và team bạn Diễm Milo bàn bên có 5 người nữa đủ để làm náo loạn cả quán rồi.
Nói đôi chút về tên gọi Cổ Chiên, thì có nhiều lý thuyết khác nhau giải thích về tên gọi của dòng sông này, nhưng đa phần thì các lý thuyết đó là sự suy đoán của các học giả chứ ko có một lý lẻ nào thuyết phục nên mình vẫn nghiêng về quan điểm cá nhân mình hơn. Theo mình được biết đia danh này bắt nguồn từ tiếng Khmer, người Khmer gọi người Hoa/Tàu/Chinese là Chin, Koh có nghĩa là cồn/đảo/hay vùng đất gò cao. Mình cũng ko chắc chắn về ý nghĩa của nó, trong mơ hồ mình nghĩ (là mình nghĩ thôi nha) đây nguyên sơ là cái tên do người Khmer gọi về cái Cồn/Vùng đất gì đó có liên quan người Hoa 🙂 tức là Koh Chin, và người Việt đến sau phiên âm thành Cổ Chiên.
Mọi người xem, cảnh quang về đêm trên dòng sông Cổ Chiên trông rất ma mị, y chang như trong phim hoạt hình Nữ Hoàng Băng Giá của Disney land vậy, rất tiếc là quán mình ghé hơi nhỏ, ko có nhiều thứ để review, ở bên kia dọc đường còn rất nhìu quán cũng đẹp y chang vậy, mà thôi nhiêu đây chắc cũng đủ rồi ha mọi người. Nói chung là khá hài lòng, ban nãy tính 7 ly nước với 3 phần bánh tráng cuốn cho cả nhóm ăn mà chỉ hết có 130k thôi, quá rẻ.
Bây giờ cả bọn tạm biệt Cổ Chiên, bọn vào thành phố Trà Vinh để kiếm gì ăn đây, giờ này là khoảng 7h tối rồi.
Edit và biên tập nội dung bởi: Khổng Seyla

Bài liên quan

Dịch vụ